Cách bổ sung Omega 3 dành cho trẻ em

Omega 3 là nguồn dinh dưỡng giúp phát triển trí não của trẻ ngay từ những năm tháng đầu đời. Nếu bạn biết cách bổ sung Omega 3 dành cho trẻ em hợp lý thì Omega 3 sẽ tác động hiệu quả hơn đối với trẻ. Vậy bạn đã biết bổ sung omega 3 dành cho trẻ em một cách hợp lý chưa? Cùng xem câu trả lời dưới đây nhé.

Công dụng của Omega 3 đối với trí não của bé

Omega 3 là các axit béo không no, chưa bão hòa đa nối đôi, chúng gồm 3 loại chủ yếu như: EPA, DHA, DPA. Trong cơ thể, EPA được xem là axit béo thiết yếu sẽ chuyển hóa thành các chất sinh học quan trọng như prostaglandin, leucotrien. Còn DHA là axit béo quan trọng trong việc tăng cường hoạt động trí não.

Omega 3 là một thành phần quan trọng nằm trong cấu trúc màng tế bào thần kinh, được xem như là “gạch xây cho não người”. DHA chiếm tỷ lệ rất cao trong chất xám của não, ảnh hưởng sự thông minh và trong võng mạc, tổng chỉ huy sự nhìn của mắt. Theo nghiên cứu, DHA chiếm tới 20% trọng lượng của não bộ và chiếm tới gần 60% trong võng mạc. DHA tạo ra độ nhạy của các tế bào thần kinh, giúp truyền thông tin nhanh và chính xác hơn nhiều. Axit béo Omega3 giúp cho việc hình thành các nơ-ron thần kinh, vận chuyển gluco, dưỡng chất chính giúp cho quá trình hoạt động của não.

Axit béo Omega 3 không chỉ cần cho sự tăng phát triển trí não và tăng cường thị lực của trẻ mà còn có vai trò rất quan trọng với sức khỏe tim mạch. Các nghiên cứu về dinh dưỡng gần đây cũng đã chỉ ra rằng, Omega 3 cũng giúp tăng cường sức khỏe cho tim, giảm nguy cơ đột quỵ, cải thiện khả năng tuần hoàn máu. Một nghiên cứu lâm sàng đã cho thấy, những người có nồng độ Omega 3 trong máu cao giảm được 80% nguy cơ đột tử do tim và giảm 34% nguy cơ bị bệnh mạch vành tim so với người có nồng độ Omega 3 trong máu thấp.

Cách bổ sung Omega 3 dành cho trẻ em

1. Bổ sung Omega 3 cho trẻ em bằng thực phẩm

Tuy ai cũng biết những tác dụng thiết thực từ axit béo Omega 3 như vậy, nhưng việc bổ sung Omega 3 một cách đầy đủ và hiệu quả như thế nào cho con lại không phải là chuyện đơn giản. Bởi lẽ, cơ thể con người vốn không thể tự tổng hợp được loại axit béo này mà chỉ có thể hấp thu được qua quá trình ăn uống.

Omega 3 có nhiều trong các loại hải sản, nhất là cá sinh sống ở những vùng biển lạnh như cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá trích, cá chình … Một số thực phẩm khác cũng là nguồn Omega 3 phong phú cho trẻ, bao gồm các loại rau lá xanh, quả óc chó và các loại quả hạch, trứng. Bạn cũng nên tăng cường cho trẻ ăn các loại dầu thực vật chứa nhiều axit béo Omega 3 hoặc mỡ động vật như mỡ gia cầm cũng có chứa nhiều chất béo này.

2. Cách bổ sung Omega 3 cho trẻ em bằng thực phẩm chức năng

Nếu bạn là một người bận rộn hoặc có quỹ thời gian eo hẹp thì việc bổ sung Omega 3 cho trẻ bằng thực phẩm chức năng là một cách hữu dụng. Sử dụng thực phẩm chức năng có chứa Omega 3 vừa giúp bạn bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho trẻ, vừa bổ sung “đủ liều lượng” cho trẻ. Tùy vào từng giai đoạn phát triển mà bạn sẽ có một chế độ dùng Omega 3 riêng biệt, các thông tin này thông thường đều được cai khê rõ ràng trên sản phẩm. Bạn có thể xem chi tiết TẠI ĐÂY

Vậy là các bạn đã biết cách bổ sung Omega 3 dành cho trẻ em như thế nào để giúp con thông minh hơn rồi phải không nào. Dinh dưỡng hằng ngày sẽ ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của con sau này. Bên cạnh việc bổ sung Omega 3 các bạn cũng phải chú ý tới những chất khác để cân bằng dinh dưỡng cho con phát triển tốt nhất. Chúc gia đình bạn luôn mạnh khỏe bé yêu phát triển toàn diện nhé!

Xem thêm:

Uống dầu cá lúc nào tốt nhất? Bí quyết phát huy tác dụng của dầu cá

Phân biệt Omega 3-6-9, công dụng và cách bổ sung từng loại Omega