Dầu cá omega 3-6-9 hạn chế ung thư tuyến tiền tuyền liệt ở nam giới

Ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới. Tại Việt Nam, có hơn 80% nam giới mắc chứng bệnh này. Không chỉ được biết đến là sản phẩm sáng mắt, đẹp da, kích thích não bộ mà dầu cá omega 3-6-9 còn là sản phẩm giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt cho nam hiệu quả.

1. Công dụng của dầu cá omega 3-6-9

Như tên gọi, dầu cá omega 3-6-9 được lấy từ các mô của các loại cá dầu sống ở biển như: cá mòi, cá trích, cá cơm, cà hồi, cá ngừ, cá thu.

Dầu cá omega 3-6-9 còn có thể giúp làm ổn định lượng mỡ thừa, chống vỡ động mạch. Giúp tăng sự phát triển của não bộ ở trẻ. Đồng thời, đây là sản phẩm có tác dụng trong việc duy trì sự phát triển ổn định của hệ tim mạch.


Không chỉ thế, omega 3-6-9 còn có công hiệu trong việc điều trị Alhzeimer (hay còn gọi là bệnh mất trí nhớ ở người già). Đặc biệt hơn, trong điều trị ung thư, dầu cá omega 3-6-9 là sản phẩm ngăn ngừa ung thu tuyến tiền liệt cho nam hiệu quả nhất. Thực hư chuyện này thế nào, bạn có thể đọc phần tiếp theo nhé!

2. Dầu cá omega 3-6-9 giúp nam giới hạn chế ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt hay còn thường gọi là ung thư tiền liệt tuyến. Đây là dạng ung thư phát triển trong tuyến tiền liệt. Loại ung thư này phát triển chậm và khá âm thầm nên hầu như không có triệu chứng điển hình.


Sử dụng dầu cá omega 3-6-9 sẽ giúp bổ sung các axit béo, tạo ra một loạt phản ứng hóa học, khiến các khối u trở nên vô cảm. Từ đó, sẽ ngăn ngừa và làm chậm lại quá trình ung thư tuyến tiền liệt ở nam.

3. Cách bổ sung omega 3-6-9 đúng cách

Sử dụng kết hợp omega 3-6-9 là xu thế chung của những người hiện đại quan tâm tới sức khoẻ. Tuy nhiên, sử dụng như thế nào cho đúng, cho đủ thì không phải ai cũng biết.

Khi dùng phối hợp omega 3 với omega 6 và omega 9, cần chú ý tới nguy cơ chảy máu. Nhất là ở những người có rối loạn đông máu hoặc dùng thuốc chống đông.

Chính vì vậy, hãy tham vấn bác sĩ, chuyên gia y tế trước khi sử dụng các loại thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung omega 3-6-9.

Muốn sử dụng dầu cá omega 3-6-9 đạt hiệu quả cao, người dùng cần lưu ý đến những chỉ dẫn và lời khuyên trên bao bì. Đồng thời, việc thăm khám bác sĩ thường xuyên cũng là cách mang lại hiệu quả sử dụng cao.

Bên cạnh đó, bổ sung dầu cá omega 3-6-9 từ thực phẩm thiên nhiên cũng là một cách bổ sung an toàn và hiệu quả cao. Tăng cường các thực phẩm chứa nhiều lượng omega như: cá, oliu, vừng, hạt dẻ, bơ… là một trong những cách giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt cho nam tại nhà hiệu quả.