Dùng dầu cá omega cho trẻ em giúp chống bệnh thần kinh

Dùng dầu cá omega cho trẻ em không chỉ giup trẻ thông minh hơn mà còn giúp phòng ngừa được bệnh thần kinh ở trẻ.

Điều này đã được các nhà khoa học thế giới chứng minh. Chi tiết như thế nào thì bài viết dưới dây sẽ cung cấp đến bạn.

1. Nghiên cứu của Mỹ về dầu cá omega đối với hệ thần kinh trẻ

Các nhà nghiên cứu quan sát ảnh hưởng của dầu cá omega 3  ở 81 người tham gia trong độ tuổi từ 13 đến 25 tuổi. Đây là độ tuổi mà các triệu chứng tâm thần phân liệt bắt đầu xuất hiện.

Dầu cá có chứa các axit béo Omega 3 (DHA và EPA) và đã được biết đến với tác dụng tích cực của nó đối với sức khỏe não bộ. Số người tham gia nghiên cứu được chia thành 2 nhóm:

Một nhóm can thiệp được bổ sung dầu cá và một nhóm kiểm chứng không được bổ sung dầu cá. Cứ 12 tuần, các nhà nghiên cứu lại tiến hành kiểm tra trên những người tham gia để theo dõi các triệu chứng về tâm thần của họ, nhằm phát hiện những triệu chứng sớm của tâm thần phân liệt. Nghiên cứu thực nghiệm này diễn ra trong vòng 7 năm.

Và kết quả họ nhận được là: Số người mắc bệnh tâm thần trong nhóm có sử dụng Omega 3 ít hơn nhiều so với số người không sử dụng Omega 3. Cụ thể: Chỉ 10% những người trong nhóm đã sử dụng Omega 3 là có phát triển rối loạn tâm thần. Nhưng có đến 40% người trong nhóm không sử dụng Omega mắc chứng bệnh này.

Do đó, các nhà nghiên cứu cũng thừa nhận rằng, việc sử dụng dầu cá omega 3 cho trẻ em từ sớm sẽ giúp trẻ tránh được những bệnh liên quan đến thần kinh.

2. Dầu cá omega 3 giúp chống bệnh thần kinh cho trẻ như thế nào?

Dầu cá omega 3 cho trẻ em chứa thành phần DHA. Não bộ của trẻ được cấu tạo từ 60% chất béo, vì vậy não sẽ cần nhiều DHA hơn các mô khác trong cơ thể. Trong cấu trúc não có đến 100 tỉ tế bào cần đến chất béo.

Bằng cách bổ sung DHA cho trẻ, sẽ làm giảm các hoạt động sai lệch của các tế bào thần kinh. Màng tế bào càng linh động thì não bộ càng hoạt động hiệu quả.Vì vậy, nếu như thiếu DHA sẽ làm não bé hoạt động kém hiệu quả và có nguy cơ mắc các bệnh như: Tâm thần phân liệt, trầm cảm, hưng cảm, hồi hộp, rối loạn lưỡng cực.

Tuy nhiên, dầu cá omega 3 cho trẻ em sẽ thật sự phát huy tác dụng nếu kết hợp với phương pháp giáo dục hiệu quả từ gia đình và nhà trường. Vì tương lai con bạn, chúng tôi nghĩ rằng những thông tin trên sẽ hữu ích.