Người gầy nên bổ sung nhiều omega 3

Đó là lời khuyên của nhiều chuyên gia đối với những người có thể trạng gầy. Việc bổ sung omega 3 không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà còn hỗ trợ và kích thích sự thèm ăn, tăng cường sự tổng hợp đạm và chất béo, giúp cơ thể tăng cân. 

Vì sao cần bổ sung omega 3 cho người gầy?

Một thân hình gầy gò, ốm yếu khiến bạn thiếu tự tin. Bạn đừng nghĩ rằng, chỉ những người mập mới lo ngại về việc cân nặng mà cả những người gầy cũng lo ngại về điều này.

Gầy xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân chán ăn hoặc tự mặc định là mình đã đủ cân. Tình trạng tâm lý này đã ảnh hưởng đến sức khỏe của khá nhiều người. Nếu như người béo có thể gây ra các bệnh về thừa cân, béo phì thì người gầy dễ dấn đến tình trạng thiếu dinh dưỡng, suy nhược cơ thể.

Chắc có lẽ bạn cũng đã được nghe qua về một số ca sĩ, diễn viên nổi tiếng trên thế giới đã sớm. Chẳng hạn như ca sĩ nổi tiếng Karem Carpenter của ban nhạc The Carpenters. Khi Karem qua đời ở tuổi 33 vào năm 83, thế giới vẫn còn rất ít đến bệnh chán ăn. Hay hai chị em ruột người mẫu Uruguay, Luisel Ramos và Eliana Ramos lần lượt qua đời vì chứng chán ăn chỉ mới hơn 20 tuổi. Tương tự, ngôi sao trong làng thời trang người Brazil Anna Carolina Reston cũng từ chối ăn đến chết.

Ngôi sao trong làng thời trang người Brazil Anna Carolina Reston cũng từ chối ăn đến chết.

Việc bổ sung omega 3 giúp kích thích sự thèm ăn, tăng cường sự điều tiết các nội tiết tố trong cơ thể. Đồng thời giải độc gan và cung cấp một lượng chất béo cũng như protein cần thiết cho cơ thể.

Bổ sung omega 3 bằng cách nào?

Có hai cách để bổ sung omega 3 cho cơ thể, đó chính là sử dụng các thực phẩm thiên nhiên giàu omega 3 hoặc sử dụng thực phẩm chức năng omega 3.

Với việc sử dụng thưc phẩm thiên nhiên chứa omega 3 bạn không nên bỏ qua cá hồi, đậu nành, các loại rau xanh… Đây là những thực phẩm có hàm lượng omega 3 cao. Còn nói đến hạt có hàm lượng omega 3 lớn, bạn đừng quên hạt sachi và quả óc chó nhé!

Cá hồi là thực phẩm được chị em lựa chọn để chăm sóc bản thân và gia đình.

Bằng cách bổ sung bằng thực phẩm chức năng có chứa omega 3, bạn có thể bổ sung bằng viên dầu cá omega 3 hàng ngày.

Dùng viên dầu cá hàng ngày cũng giúp bạn giảm tình trạng suy dinh dưỡng.

Với hai cách bổ sung omega 3 trên, chúng tôi tin rằng, bạn có thể chăm sóc sức khỏe tốt hơn lại còn có thể cải thiện được cân nặng, giúp cơ thể đầy đặn hơn.

Nếu bạn là người thừa cân, bạn chắc rằng sẽ đặt câu hỏi thì vậy liệu, nếu sử dụng omega 3 cho người mập thì sẽ như thế nào? Bạn đừng lo nhé! Nếu bạn là người thừa cân, việc bổ sung omega 3 đúng liều lượng theo Y học bên dưới đây sẽ không làm cân nặng bạn tăng lên nữa đâu! Hãy yên tâm nhé!

  • Nam giới: 1,600 mg
  • Phụ nữ: 1,100 mg
  • Phụ nữ đang mang thai: 1,400 mg
  • Phụ nữ cho con bú: 1,300 mg

Chúc các bạn chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình thật tốt nhé!

Xem thêm:

Uống omega 3 có làm bạn tăng cân?

Omega 3 có ở đâu? Và ai nên dùng Omega 3?

Axit béo omega 3 giúp não bộ tập trung tư duy ra sao?