Omega 3 cho đôi mắt sáng khỏe mỗi ngày

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, omega 3 là một trong những thành phần rất tốt cho thị giác. Thành phần này là một trong những “thần dược” giúp mang lại đôi mắt sáng, khỏe.

Ai cũng biết rằng, “đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, là nơi hội tụ của tình cảm, xúc cảm và cả về lý trí. Một đôi mắt biết nói, biết cười chính là mong ước của nhiều người. Cửa sổ tâm hồn ấy mở ra cho chúng ta muồn vàn những xúc cảm mà không phải cứ muốn có là sẽ có được.

Nhưng chỉ cần thiếu omega trong cơ thể, thì đôi mắt ấy sẽ không còn trẻ đẹp như bình thường nữa. Vậy làm sao để giữ mãi một đôi mắt đẹp, hãy cùng tham khảo những chia sẻ trong bài viết này các bạn nhé!

Vai trò tuyệt vời của omega 3 với mắt

Không những giúp tim khỏe mạnh, Omega 3 có nhiều trong các loại cá hồi, cá bơn, cá ngừ… còn giúp bảo vệ mắt, giảm thiểu khô mắt, phòng ngừa đục thủy tinh thể.

Omega 3 là thành phần bổ sung những dưỡng chất cần thiết, giúp đôi mắt sáng, khỏe.

Theo một báo cáo nghiên cứu ở châu Âu năm 2008, những người bổ sung omega 3 bằng cách ăn cá đều đặn hàng tuần sẽ giúp giảm nguy cơ thoái hoá điểm vàng – căn bệnh dẫn đến mù loà ở người lớn tuổi. Đồng thời việc bổ sung omega 3 thường xuyên còn giúp ngăn ngừa tình trạng tăng nhãn áp.

Cách bổ sung omega bổ mắt đúng cách nhất

Để có được một đôi mắt sáng, bạn có thể tự chăm sóc đôi mắt tại nhà bằng những cách sau:

Ăn nhiều rau xanh: Việc bổ sung hàm lượng rau xanh cho mắt chính là giải pháp để bạn có được một đôi mắt khỏe, đẹp. Hàm lượng chất xơ trong rau xanh cùng omega rất có lợi cho mắt.

Việc bổ sung hàm lượng rau xanh cho mắt chính là giải pháp để bạn có được một đôi mắt khỏe, đẹp.

Chọn các loại trái cây mang tính oxy hóa như: dâu, cam, mận, cherries, quả mọng… chứa nhiều vitamin và các chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt (thị lực kém, đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng…). Mỗi ngày nên ăn ít nhất hai khẩu phần sẽ rất tốt cho sức khỏe cũng như đôi mắt của bạn.

Đồng thời, bạn không nên bỏ qua việc bổ sung cá mỗi ngày cho cơ thể nhé! Đây là thực phẩm chứa hàm lượng omega 3 cao nhé!

Ăn nhiều cà rốt: Cà rốt là một loại củ chứa hàm lượng omega 3 cao. Trong cà rốt có đến 70% là hàm lượng omega. Chính điều này, mà việc sử dụng cà rốt hay sinh tố cà rốt mỗi ngày sẽ giúp bạn có được đôi mắt khỏe đẹp mỗi ngày!

Cà rốt là một loại củ chứa hàm lượng omega 3 cao.

Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung thực phẩm chức năng chứa omega 3 từ viên dầu cá omega 3. 

Trên đây là những dưỡng chất cần thiết để bổ sung omega 3 cho cơ thể, mang lại đôi mắt khỏe đẹp! 

Hãy chăm sóc đôi mắt của bạn và gia đình nhé!

Xem thêm:

Bệnh tim mạch – căn bệnh giết người thầm lặng

Ăn đậu phụ hàng ngày liệu có tốt không?

Người gầy nên bổ sung nhiều omega 3