Tác dụng phụ khi sử dụng omega3

Omega3 có tác dụng như: hỗ trợ trung tâm thần kinh não, tốt cho thị lực, hỗ trợ ngăn ngừa bệnh ung thư,… Tuy nhiên, không phải vì thế mà omega3 lại không có tác dụng phụ khi dùng lạm dụng dầu cá. Dưới đây là Tác dụng phụ khi sử dụng omega3 có thể  ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của con người.

Một số tác dụng phụ của dầu cá omega 3

 • Sử dụng nhiều dầu cá có khả năng tích tụ, dư thừa hàm lượng vitamin A, một loại vitamin có thể gây ra chứng ngộ độ ở người. Một số biểu hiện của ngộ độc vitamin A như: mệt mỏi, chán ăn, rối loạn tiêu hóa, rối loạn thị giác, ù tai, chóng mặt, buồn nôn. Nặng hơn có thể gây ra co giật, đau đầu dài ngày, mê sản, không nhận thực được những ý thức bản thân.
 • Lạm dụng quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến các chức năng của gan, làm giảm hoạt động của hệ thống miễn dịch, các vi rút gây bệnh dễ dàng tấn công vào các tế bào.
 • Theo hiệp hội nghiên cứu tại Anh chứng minh rằng, uống hơn 3g dầu cá mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu, khiến máu khó đông.
 • Ngoài ra còn một số triệu chứng như tiêu chảy, ợ chua, rối loạnn tiêu hóa, buồn nôn, ợ nóng, chảy máu cam, phát ban.

Tác dụng phụ của dầu cá đến một số căn bệnh

 • Dị ứng hải sản: những người bị dị ứng với hải sản sử dụng dầu cá nên có sự hướng dẫn của các bác sĩ, tránh gây ra ứng dị do từ dầu cá có thể gây ra.
 • Huyết áp: Dầu cá có thể gây ra những triệu chứng tụt huyết áp, đối với những người bị các vấn đề về huyết áp nên cẩn thận hơn khi dùng dầu cá.
 • Tiểu đường: Dầu cá có thể gây ra sự thay đổi đường huyết, có thể dẫn đến không thẻ kiểm soát được lượng đường huyết trong máu.
 • Rối loạn lưỡng cực: những người mắc phải những triệu chứng của bệnh này thì không nên sử dụng dầu cá, vì có thể làm tăng số triệu chứng của căn bệnh này.

Một số phản ứng với các thuốc khác

 • Thuốc chống đông máu: lạm dụng nhiều dầu cá có thể khiến máu khó đông, vì vậy sử dụng thuốc chống đông máu với dầu cá có thể gây tăng khả năng xuất huyết. Một số loại thuốc chống đông máu như: enoxaparin, hepari n, aspirin, wargfarin, ibuprofen, diclofenac, và nhiều các loại thuốc khác.
 • Thuốc điều trị huyết áp: người đang bị các triệu chứng về huyết áp sử dụng nhiều dầu cá có thể gây ra tụt huyết áp đột ngột. Một số thuốc điều trị huyết áp như: valsartan, enalapril, losartan, amlodipine, captopril, ..
 • TPCN giảm cân: sử dụng TPCN giảm cân cùng với dầu cá không gây ra các tác hại gì nguy hiểm đến sức khỏe con người, thế nhưng các TPCN giảm cân sẽ ngăn cản sự hấp thu các chất dinh dưỡng từ ruột, do đó sẽ làm mất khả năng hấp thu của các dưỡng chất trong dầu cá, gây lãng phí.

Bài trên nói về Tác dụng phụ khi sử dụng omega3, hy vọng bài viết hữu ích đến với bạn. Chúc các bạn luôn có một sức khỏe trọn vẹn tràn đầy sức sống dài lâu.

Theo thuocgiaidocgan