Uống omega 3 có làm bạn tăng cân?

Bạn muốn sử dụng omega 3 nhưng lại lo lắng sản phẩm này khiến cân nặng của bạn tăng lên. Liệu rằng, uống omega 3 có tăng cân không? Cùng thuocomega3.com khám phá điều bí ẩn đằng sau câu chuyện này nhé!

Omega 3 là một dưỡng chất rất tốt cho cơ thể con người. Bổ sung omega 3 cho cơ thể là một trong những cách chăm sóc sức khỏe mà nhiều người lựa chọn.

1. Thành phần của omega 3

Người ta nói nhiều đến nhóm acid béo omega-3 bởi nó là tiền chất của DHA (chữ viết tắt của docosahexaenoic acid, và EPA (viết tắt của eicosapentaenoic acid). DHA là acid béo không no chuỗi (mạch) dài có 22 carbon và chứa 6 nối đôi, còn EPA là acid béo không no chuỗi dài có 20 carbon và chứa 5 nối đôi.


Với thành phần và cấu tạo như trên, việc uống omega 3 được xem là một công thức giúp có được sức khỏe toàn diện nhất.

2. Uống omega 3 có tăng cân không?

Các acid béo omega 3 là thành phần rất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên cơ thể không tự tổng hợp mà phải nhờ vào nguồn thực phẩm bên ngoài cung cấp vào như các loại cá biển, sữa, dầu cá…

Vì là chất béo nên chắc chắn omega 3 có lượng calo khá cao. Thông thường, chúng ta chỉ cần bổ sung một lượng omega 3 rất nhỏ là đã đáp ứng được nhu cầu mỗi ngày cơ thể cần.

Về bản chất, chất béo omega 3 có thể gây mập. Nhưng điều này chỉ xảy ra khi chúng ta sử dụng quá liều lượng chỉ định. Việc vượt ngưỡng cho phép dẫn đến việc bạn tăng cân là điều dĩ nhiên.

Theo hướng dẫn của Viện Y học, đối với nam giới mỗi ngày lượng omega 3 cần bổ sung là 1.600 mg, phụ nữ là 1.100 mg. Việc sử dụng đúng liều lượng khuyên dùng sẽ không làm ảnh hưởng đến cân nặng của bạn.

3. Làm sao để uống dầu cá omega 3 không gây mập?

Chỉ cần dùng đủ lượng cần thiết đáp ứng nhu cầu của cơ thể để có sức khỏe tốt, hệ thần kinh hoạt động tốt. Không lạm dụng sử dụng dầu cá quá nhiều.

Luôn dùng dầu cá có chất lượng cao. Các sản phẩm dầu cá chất lượng thấp cũng làm cho bạn tăng cân do không tối ưu được các thành phần dinh dưỡng cần thiết (omega 3, DHA, EPA…) trong từng viên dầu cá, làm cơ thể hấp thu omega 3 không nhiều mà hấp thu nhiều thành phần chất béo khác.

Nếu bạn đang trong thời gian giảm cân, hãy nhờ bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng tư vấn kỹ khi muốn uống omega 3 bổ sung.

Nếu bạn muốn dùng dầu cá cho trẻ béo phì, hãy hỏi kỹ hướng dẫn sử dụng và liều lượng dùng phù hợp nhất dành cho trẻ.

Bạn có thể tham khảo nhu cầu bổ sung omega 3 hằng ngày theo số liệu của Viện Y học như sau:

Nam giới: 1,600 mg

Phụ nữ: 1,100 mg

Phụ nữ đang mang thai: 1,400 mg

Phụ nữ cho con bú: 1,300 mg

Với những tư vấn cũng như thông tin trên đây, hy vọng rằng bạn có thể giải quyết được boăn khoăn “Uống omega 3 có tăng cân không?”. Từ đó, có cách chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Xem thêm:

Uống dầu cá lúc nào tốt nhất? Bí quyết phát huy tác dụng của dầu cá

Bật mí 3 loại thuốc Omega 3 của Mỹ tốt nhất hiện nay

Khám phá những loại thuốc Omega 3 của Úc tốt nhất hiện nay