Viên dầu cá omega 3 giúp trẻ thông minh, phát triển khỏe mạnh

Bạn muốn con bạn thông minh? Điều này sẽ không thành vấn đề nếu như bạn bổ sung viên dầu cá omega 3 cho con mỗi ngày. Viên uống này sẽ giúp kích thích và tăng cường sự phát triển của não bộ ở trẻ.

1. Tại sao trẻ em cần bổ sung dầu cá omega 3?

Omega 3 được công nhận là một trong những thành phần có tác động tích cực đến sự phát triển của trẻ. Thành phần DHA trong dầu cá omega 3 có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất và kích thích sự hoạt động của não bộ.

Ngày nay, với áp lực học hành, con bạn thường xuyên mất ngủ, tinh thần không thoải mái. Để lâu dần, bé thường có biểu hiện thiếu tập trung, lơ đãng việc học… Để khắc phục ngay tình trạng này, thì việc sử dụng viên dầu ca omega 3 là điều cần thiết.


Bên cạnh đó, bổ sung viên uống omega sẽ kích thích các quá trình trao đổi chất ở não. Từ đó, giúp trẻ ngày càng thông minh, nhanh nhạy, hòa đồng. Đồng thời, tăng cường sự lưu thông của mạch máu và có tác dụng tốt đối với thị lực của trẻ.

 

2. Sử dụng viên dầu cá omega 3 cho trẻ đúng cách

Viên dầu cá omega 3 là một dạng vitamin tan trong dầu. Vì vậy chúng sẽ được hòa tan trong môi trường có dung môi phù hợp nhất. Thời gian thích hợp nhất là bạn nên cho bé dùng sau bữa ăn. Lượng chất béo chứa trong khẩu phần ăn chính là dung môi thích hợp để hòa tan dầu cá, tạo điều kiện để cơ thể bé hấp thụ được các dưỡng chất.

Bên cạnh đó, khi sử dụng viên dầu cá cho trẻ, bạn cũng cần phải chú ý đến liều lượng dùng. Không phải sản phẩm nào thấy tốt thì dùng nhiều sẽ tốt. Việc dùng đúng liều lượng chính là lưu ý cần thiết khi chăm sóc sức khỏe của bé. Theo đó, liều lượng tiêu chuẩn đối với bé từ 1-3 tuổi là 200mg/ngày, bé từ 4-8 tuổi có thể dùng gấp đôi lượng này.


Đồng thời, bạn cũng nên thường xuyên thăm khám bác sĩ về tình hình sức khỏe của con bạn. Để từ đó nắm được những thay đổi trong cơ thể của bé mà có chế độ chăm sóc tốt hơn.

Ngoài ra, việc bổ sung các thực phẩm giàu omega 3 từ khẩu phần ăn hàng ngày như: đậu phụ, súp lơ, cá hồi, bí đỏ… cũng giúp cho bé phát triển khỏe mạnh, thông minh hơn.

Các bậc cha mẹ đều mong muốn con mình phát triển khỏe mạnh, thông minh. Với việc sử dụng viên dầu cá omega 3, chúng tôi tin rằng, bạn sẽ chăm sóc bé nhà mình tốt hơn. Chúc các bậc phụ huynh thành công với sự nghiệp nuôi dạy con trẻ!